HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CỦA SINH VIÊN KHOA LUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC SÀI GÒN NĂM HỌC 2022-2023

Hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên luôn được Khoa và nhà trường quan tâm, khích lệ. Trong năm học 2022-2023, sinh viên Khoa Luật đã đăng ký và nghiệm thu thành công 07 đề tài nghiên cứu khoa học, bao gồm:

1. Đề tài SV2022-70 “Pháp luật về giải quyết vấn đề người vô gia cư từ thực tiễn tại Thành phố Hồ Chí Minh” của nhóm sinh viên Tờ Ngọc Trâm Anh, Lê Đoàn Khánh Chi, Huỳnh Minh Khôi, do TS. Đinh Thị Thanh Nga hướng dẫn, đạt kết quả xếp loại khá.
  2. Đề tài SV2022-71 “Pháp luật về quản lý và điều tiết giá đối với hàng hoá thiết yếu là xăng dầu tại Việt Nam” của nhóm sinh viên Nguyễn Ngọc Trâm, Huỳnh Hữu Trọng, Nguyễn Tiến Đạt, Nguyễn Thị Phương Anh, do GV hướng dẫn TS. Nguyễn Thị Hồng Phước, đạt kết quả xếp loại tốt.
  3. Đề tài SV2022-72 “Mang thai hộ và kiến nghị hoàn thiện quy định của pháp luật Việt Nam” của nhóm sinh viên Phan Hoài Thiên Kim, Võ Ngọc Anh, GV hướng dẫn ThS. Võ Thị Hoài, đạt kết quả xếp loại tốt.
  4. Đề tài SV2022-74 “Pháp luật về giải quyết yêu cầu của người lao động khi bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật và thực tiễn áp dụng tại các tòa án” của nhóm sinh viên Nguyễn Quỳnh, Phan Thái Hậu, Lê Quang Hùng, GV hướng dẫn ThS. Võ Thị Hoài, đạt kết quả xếp loại xuất sắc.
  5. Đề tài SV2022-75 “Pháp luật về xử lý hành vi xâm hại trẻ em ở Việt Nam- Thực trạng và giải pháp” của nhóm sinh viên Võ Kim Ngân, Trần Như Bình, Nguyễn Như Bình, GV hướng dẫn TS. Vũ Thế Hoài, đạt kết quả xếp loại đạt.
  6. Đề tài SV2022-76 “Quy định của Pháp luật Việt Nam về miễn trách nhiệm hình sự” của nhóm sinh viên Lê Trần Mỹ Uyên, Lê Thúy Vy, GV hướng dẫn ThS. Nguyễn Thị Thanh Bình, đạt kết quả xếp loại khá.
  7. Đề tài SV2022-77 “Tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người trong Luật hình sự Việt Nam” của nhóm sinh viên Đào Trần Thanh, Đoàn Thị Ngọc Lương, Lê Thị Ngọc Ánh, Gv hướng dẫn ThS. Nguyễn Thị Thanh Bình, đạt kết quả xếp loại tốt.

Các đề tài có chất lượng đã được khoa tuyển chọn để tham gia cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường, trong đó đề tài “Pháp luật về giải quyết yêu cầu của người lao động khi bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật và thực tiễn áp dụng tại các tòa án” của nhóm sinh viên Nguyễn Quỳnh, Phan Thái Hậu, Lê Quang Hùng đã dành được giải ba Lĩnh vực khoa học xã hội. Giải thưởng đã được trao và vinh danh tại Lễ Tổng kết Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Sài Gòn năm học 2022-2023 vào tối ngày 18 tháng 05 năm 2023.

Một số hình ảnh sinh viên khoa Luật tại buổi Lễ Tổng kết Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Sài Gòn năm học 2022-2023.